Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Cáp quang là gì mà dễ bị “cắn đứt” đến vậy

Trong thời gian gần đây cụm từ “cá mập cắn cáp “ đang ngày càng trở nên phổ biến và sử dụng nhiều hơn. Lý do rất đơn giản, không biết là sự việc có thật sự như vậy hay không nhưng khi có một lần đường truyền mạng bị chậm và lý do là do cá mập cắn cáp ở dưới đại dương, và từ đó cứ mỗi khi mạng chậm là mọi người lại nói như vậy “ có mập lại cắn cáp rồi”. Cáp ở đây là cáp quang mạng, vậy cáp quang là gì cấu tạo và tác dụng ra sao hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.


Được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết đến


Cáp quang nghe có vẻ nhiều nhưng chắc hẳn không nhiều người được biết đến cụ thể  tác dụng của cáp quang cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Về cơ bản thì cap quang đóng vai trò quyết định giúp cho việc truyền tín hiếu, thông tin đường dài và tốc độ tuyệt đối.
 


Cap quang thường được biết đến là cáp viễn thông, hầu hết các loại cáp quang được cấu tạo từ hai vật liệu chính đó là thủy tinh và nhựa Plastic. Hai liệu vật liệu này đều trải qua quá trình nghiên cứu sản xuất, chế tạo tỉ mỉ và tinh tế nhất để giúp cho cáp quang có thể thể di chuyển với tốc độ tối đa trong bất kỳ môi trường nào và đảm bảo tín hiệu tốt nhất, cũng như hạn chế tối đa nhiễu sóng. Và thường thì cáp quang sẽ được bó lại thành một bó bởi những sợi trong suốt dài và mỏng như một sợi tóc, do đó để tạo thành một bó thì chắc chắn là cần vô số những sợi tóc như vậy rồi.


Cap quang là một thiết kế vượt bậc cho công nghệ viễn thông và đường truyền


So với những sản phẩm tiền nhiệm thì cáp quang thực ra rất tuyệt vời với hàng loạt ưu điểm của mình, thứ nhất là mỏng hơn, vốn được thiết kế giảm thiểu những chi tiết không cần thiết nên cáp quang có thiết kế với đường kính nhỏ hơn rất nhiều, nhưng không vì vậy mà dung lượng tải lại nhỏ hơn, ngược lại là đằng khác, cáp quang có dung lượng tải tối đa hơn rất nhiều nhờ sợi quang mỏng hơn tạo nhành bó cho phép việc truyền tải trở nên dễ dàng và gọn gàng nhất.


Cáp quang phù hợp nhất để truyền tải dữ liệu mạng máy tính, và tín hiệu gần như không bao giờ bị mất hoặc giảm bớt hay nhiễu với những thông tin khác, bên cạnh đó điểm đặc biệt là cáp quang là khi truyền trải gần như không sử dụng nhiệt hay điện, tín hiệu ánh sáng là chủ yếu nên gần như không có khả năng gây cháy nổ hay hỏa hoạn.. .
Cùng tìm hiểu về cáp quang trong những bài viết tiếp theo nhé.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật