Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Một số khái niệm về thiết bị mạng

Trong thế kỷ 21, cách mạng 4.0 thì con người không ai là không tự có cho mình một thiết bị công nghệ hiện đại, có thể là laptop, PC, smartphone, máy tính bảng,.. rất rất nhiều những thiết bị thông minh. Và đương nhiên không thể không nhắc đến những thiết bị mạng. Nhắc đến thiết bị mạng thì bạn cần phải hiểu có rất nhiều thiết bị mạng trên thế giới phục vụ cho việc truy cập mạng của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số thiết bị mạng tiêu biểu và cơ bản mà bạn nên biết.
 


Thiết bị mạng tiêu biểu bạn có thể biết đến như Switch, Router và Hub đây là một số thiết bị cơ bản cần có cho bất kỳ cá nhân hay tập thể nào cần có một hệ thống kết nối đường truyền Internet. Đây đều là những khái niệm cơ bản như khái niệm, công dụng và sự cần thiết của những sản phẩm này.


Khái niệm của các thiết bị mạng cơ bản


Đầu tiên là Repeater, đây là một thiết bị mạng cơ bản đóng vai trò khuếch tán tín hiệu ở một số trường hợp cần thiết. Ví dụ như ở những công ty lớn, hay những nơi có không gian rộng nói chung thì đôi khi tín hiệu sẽ bị yếu đi do đường truyền xa hay có thể do gặp nhiều vật cản. Vậy nên mới cần có Repeater để giúp cho tin hiệu được truyền đi nhanh, xa và rộng hơn khỏe hơn đảm bảo đường truyền mạng được ổn định.


Tiếp theo là Hub


Tương tự như Repeater thì Hub cũng là một  thiết bị mạng đóng vai trò khuếch tán tín hiệu của đường truyền mạng, nhưng điểm khác biệt ở đây đó là thiết bị mạng Hub lại có nhiều cổng tối đa có thể lên đến 24 cổng.

Một thiết bị mạng đóng vai trò mở rộng quy mô liên kết mạng thì không thể bỏ qua Bridge, đây được coi là công cụ kết nối hai mạng với nhau tạo nên một hệ thống mạng có quy mô lớn, và cần lưu ý một chút đó là thiết bị này chỉ kết nối các loại mạng cùng nhà với nhau, và khoảng cách gần.


Thiết bị mạng hiện đại và tiên tiến nhất Swich


Switch là một thiết bị mạng chuyển mạch đóng vai trò quyết định trọng bất cứ hệ thống mạng nào, nên đôi khi Switch còn có một cái tên khác đó là Hub chuyển mạch. Khác với hầu hết các thiết bị mạng khác thì Switch có thể kết nối được nhiều loại mạng khác nhau với nhiều thiết bị mạng khác nhau như máy tính, điện thoại, laptop,...


Với vai trò quan trọng của mình thì bất cứ hệ thống nào thì cũng đều cần có Switch, vừa giúp cho tốc độ mạng cao hơn, ổn định hơn và kết nối nhiều thiết bị mạng với nhau.


Bất cứ thiết bị mạng nào được miêu tả ở trên cũng đều cần thiết và cần được hiểu hơn về cách hoạt động của chúng.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật