Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Cách lựa chọn dây cáp có độ bền cao, sử dụng hiệu quả

Trên thị trường các loại dây cáp cũng như dây dẫn phải thỏa mãn 2 điều kiện sau đây: Lựa chọn theo điều kiện phát nóng hoặc lựa chọn theo các điều kiện tổn thất điện trong mức cho phép. Bên cạnh đó để có thể lựa chọn được các sản phẩm dây cáp hiệu quả quý khách hàng cũng cần quan tâm đến kết cấu của dây cáp: một sợi, nhiều sợi hoặc các loại vật liệu cách điện.


Dây cáp theo điều kiện phát nóng


Trong điều kiện có dòng điện chạy qua dây điện sẽ khiến cho dây dẫn, cáp cũng như vật dẫn bị nóng lên. Nếu nhiệt độ quá cao có thể làm cho dây cáp bị hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ đáng kể. Cho nên độ bền cơ học của dây cáp điện rất quan trọng.


Bạn nên lựa chọn loại dây dẫn trần đồng nhất. Đây là loại dây có tiết diện không bị thay đổi theo chiều dài cũng như chỉ được làm từ một loại vật liệu duy nhất. Trong trường hợp không có dòng điện chạy trong dây dẫn thì nhiệt độ của dây bằng nhiệt độ của môi trường xung quanh. Phần nhiệt lượng sẽ đốt nóng dây dẫn, phần còn lại sẽ tỏa ra môi trường xung quanh.


Chất liệu của dây dẫn phải đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra ngoài xung quanh nhiều hơn so với nhiệt lượng bị đốt nóng từ đó mới đảm bảo độ bền theo thời gian của dây dẫn.

Lựa chọn dây cáp theo tiết diện và dây cáp theo điều kiện tổn thất trong mức cho phép


Đối với các loại dây dẫn theo tiết diện và dây cáp theo điều kiện tổn thất trong mức cho phép thì bên cạnh chất liệu bạn cần phải đảm bảo phần điện áp cũng rất quan trọng.


Đối với các tính các điều kiện tổn thất điện áp cho phép từ đó lựa chọn các loại dây dẫn phù hợp người ta dùng công thức: ΔUmax% ≤ ΔUcp%.


Do đó điều kiện tổn thất điện áp cho phép phải nhỏ hơn với điều kiện tổn thất điện áp lớn nhất trong mạng.


Để đảm bảo tổn thất điện áp cho phép nhỏ hơn thì bạn cần chú ý đến tải trọng và điện áp trong công trình. Điện áp không được vượt mức quy định của điện áp dây. Muốn như thế thì nên lựa chọn loại điện áp 220V và dây cáp có tiêu chuẩn về mặt chất liệu cũng như tải trọng.


Chất liệu của dây dẫn tốt nhất nên là chất liệu đồng hoặc các loại bán dẫn không bị tổn thương khi nhiệt độ bên trong dây dẫn tăng cao. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn chất liệu vỏ dây dẫn là loại chịu được nhiệt lượng không bị nóng chảy trong trường hợp nhiệt độ tăng cao.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật