Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Cáp đồng trục là gì? Cấu tạo và cách sử dụng như thế nào?

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì các thiết bị mạng, thiết bị thông tin truyền thông đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu. Kể từ khi ra đời, từ hơn trăm năm trước, các thiết bị này đã góp công lớn giúp cho công việc của con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong xã hội phát triển như hiện nay, trong một nền kinh tế mở thì các thiết bị này lại càng trở nên thiết yếu. Có thể nói rằng không có chúng thì chúng ta dường như là không thể sinh sống và làm việc được. Một trong những thiết bị phụ trợ quan trọng, có vai trò kết nối tín hiệu cho các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao đó chính là cáp đồng trục. Đối với những người có chuyên môn thì sẽ không còn gì xa lạ đối với thiết bị này, tuy nhiên với một người bình thường thì không phải ai cũng biết và hiểu được chức năng của nó. Chính vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cáp đồng trục cũng như một số chức năng của loại dây cáp này trong cuộc sống hằng ngày.

Khái niệm về cáp đồng trục

Đây là một loại dây cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện. xung quanh lớp điện môi này được quấn thêm một lớp kim loại bện nữa và phía ngoài cùng là lớp bọc cách điện. Sở dĩ có cái tên như vậy vì từ đồng trục cho đến tất cả các lớp cáp phía bên trong đều có dạng hình trục.
Được ra đời vào năm 1880, lần đầu tiên hệ thống dây cáp được lắp đặt với mục đích truyền tải thông tin tại Mỹ, sau đó thì nó nhanh chóng lan rộng và được sử dụng rộng rãi trong công nghệ truyền hình cáp và truyền tín hiệu camera.

Dây cáp đồng trục được sử dụng như thế nào?

Mục đích chính của loại dây cáp này đó chính là làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. nó chính là thiết bị kết nối giữa thiết bị thu sóng và thiết bị phát sóng, tức là giữa ăng ten và vô tuyến. Ngoài ra người ta còn sử dụng nó để làm thiết bị dẫn mạng Internet kết nối với máy tính và làm cáp truyền hình. Ưu điểm lớn nhất của dòng cáp này khiến cho người dùng yêu thích đó chính là tín hiệu số cáp chỉ được truyền bên trong lõi cáp, chính vì vậy người ta có thể sử dụng dây cáp đồng trục tại những địa điểm có nhiều thiết bị kim loại mà không cần lo lắng về vấn đề sẽ bị thất thoát năng lượng hoặc tín hiệu sẽ bị kém đi như những trường hợp thường xảy ra với các loại cáp cũ hơn.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật