Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Tìm hiểu về ứng dụng và cấu tạo của cáp đồng trục

Gần đây, việc sử dụng cáp quang vốn được ưu tiên hơn hẳn so với cáp đồng thông thường bởi sự ổn định mà các dòng cáp quang mang lại. Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào cũng có những hạn chế của nó, chính vì vậy, cáp đồng trục vẫn tồn tại cho đến ngày nay và được sử dụng khá nhiều trong một số giải pháp khi việc sử dụng cáp quang gặp phải những khó khăn nhất định.

Cáp đồng trục được phát minh vào năm 1880 bởi một nhà toán học, một kỹ sư người Anh. Thông thường, cáp đồng trục được dùng với mục đích chính là đường truyền tín hiệu cho vô tuyến. Hiện nay chính ta vẫn có thể thấy cáp đồng trục được sử dụng nhiều trong việc làm cáp truyền hình, hay làm đường dẫn giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyết và ăng ten. Với ưu điểm vượt trội là tín hiệu số chỉ tồn tại phía bên trong dây dẫn, vậy nên người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề thất thoát năng lượng khi lắp dây cáp bên cạnh các vật liệu kim loại.

Cấu tạo của cáp đồng trục

Có thể chia loại cáp này thành 4 phần cơ bản đó là:
-    Phần dây dẫn trung tâm được làm từ sợi đồng đặc, hoặc sử dụng nhiều sợi đồng nhỏ và kết thành một sợi duy nhất.
-    Lớp dây dẫn bao bọc phía ngoài dây dẫn trung tâm được làm từ kim loại giúp ngăn chặn hiện tượng nhiễu điện từ cho phần dây lõi trung tâm.
-    Phía ngoài cùng là lớp nhựa PVC nhằm làm giảm tác động từ đến từ phía môi trường bên ngoài.

 

Ứng dụng của cáp đồng trục

Hiện nay trên thị trường có hai loại cáp đồng trục được sử dụng phổ biến nhất đó là RG-59 và RG-6. Cả hai loại dầy cáp này đều được sử dụng ở môi trường trong nhà, làm dây truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp và hệ thống an ninh giám sát. Nếu so sánh hai loại dây cáp này với nhau thì loại RG-59 phù hợp với nhu cầu truyền tín hiệu ở tần số thấp, trong khi RG-6 thì phù hợp cho nhu cầu truyền dẫn tín hiệu ở tần số cao và khoảng cách xa.

Nhưng dù là loại dây nào đi nữa thì đều có chung đặc điểm quan trọng nhất đó là đầu cáp được kết thúc với một đầu nối đặc biệt. Bộ phận này có tác dụng ngăn chặn tín hiệu bị dội người khi va chạm với đoạn kết thúc của cáp, nhờ vậy mà hạn chế được tình trạng bị nhiễu. Đồng thời cáp đồng trục không bị thất thoát tín hiệu khi lắp đặt gần các thiết bị, vật dụng làm từ chất liệu kim loại nên bạn có thể yên tâm sử dụng nó ở bất kì vị trí nào.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật