Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Tìm hiểu về cáp đồng trục và công dụng của nó

Thời đại khoa học công nghệ phát triển đỉnh cao như hiện nay thì chắc chắn không thể thiếu hệ thống truyền tải tín hiệu, phương tiện chính giúp chúng ta có thể kết nối các thiết bị công nghệ với hệ thống mạng. Một trong những loại dây dẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là cáp đồng trục. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại dây dẫn này và cũng không phải ai cũng hiểu hết công dụng của nó. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về loại dây dẫn tín hiệu này.

Cáp đồng trục là gì?
Đây là một loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bao bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chúng quanh quấn thêm một lớp bện kim loại và ngoài cùng là lớp vỏ cách điện. Được phát minh vào năm 1880 bởi nhà toán học và kỹ sư người Anh, Oliver Heaviside, ngay sau đó loại dây cáp này đã trở nên phổ biến và đóng góp lớn cho sự văn minh của nhân loại như ngày nay.

Mục đích sử dụng của cáp đồng trục là gì?
Người ta thường sử dụng cáp đồng trục là đường truyền dẫn tín hiệu cho vô tuyến, tức là làm thiết bị để kết nối giữa ăng ten và ti vi. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm dây dẫn truyền tín hiệu Internet và cáp truyền hình. Như vậy có thể thấy, trong cuộc sống hiện đại như ngày nay thì loại dây cáp này không thể thiếu được.

Ưu điểm của loại dây cáp này là gì?
Ưu điểm lớn nhất mà loại dây cáp này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay dù đã có rất nhiều loại dây dẫn khác ra đời, đó chính là đảm bảo đường truyền luôn được ổn định. Tín hiệu truyền tải qua dây cáp đồng trục chỉ tồn tại bên trong lõi, vì vậy hạn chế được tối đa năng lượng bị thất thoát ra bên ngoài trong quá tình truyền tải. Cũng nhờ vậy mà người ta có thể lắp đặt loại dây cáp này cả ở những nơi có nhiều vật dụng kim loại, trong môi trường nhiều kim loại mà không sợ bị thất thoát năng lượng.

Đặc tính riêng biệt của cáp đồng trục
Đặc tính quan trọng nhất của loại cáp này đó là đầu cáp được kết thúc với một đầu nối đặc biệt có tên là terminator. Đầu nối này có tác dụng phát ra điện trở phù hợp với cáp giúp tín hiệu dội ngược lại khi có va chạm, đụng cuối cáp. Đó chính là lý do khiến cho đường truyền luôn được ổn định mà không gặp phải trường hợp bị nhiễu sóng. Ngoài ra cáp này còn rất dễ lắp đặt và bền bỉ với thời gian.
 


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật