Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Các quy định liên quan trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị viễn thông 

Nhiều năm trở lại đây, các thiết bị viễn thông như điện thoại, máy vi tính, ngày càng được sử dụng một cách phổ biến nhằm phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Ngành kinh doanh thiết bị viễn thông bởi vậy cũng có những bước tăng trưởng tích cực lên trông thấy. Các quy định của pháp luật hiện cũng thiên theo hướng hỗ trợ, tạo thuận lợi. Nhưng thực tế liệu có như vậy? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu tìm hiểu những nội dung này thông qua phần bài viết ngay sau đây. 

Thiết bị viễn thông là gì?

Hiểu một cách nôm na thì các thiết bi viễn thông chính là một tập hợp các loại thiết bị thực hiện chức năng viễn thông, tức truyền dẫn thông tin đi qua một khoảng cách địa lý nhất định để thực hiện liên lạc hoặc kết nối. Các thiết bị viễn thông vừa bao gồm các thiết bị phần cứng vừa bao gồm các thiết bị phần mềm mà điển hình là các loại hình dịch vụ dữ liệu Internet băng rộng như hiện nay.

Đặc thù trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị viễn thông

Dễ thấy kinh doanh thiết bị viễn thông là một ngành nghề kinh doanh có nhiều tiềm năng bất kể trong nước hay trên thế giới. Điều này xuất phát từ chính nhu cầu truyền thông tin, dữ liệu và sử dụng liên lạc của con người thông qua các loại công cụ điện tử khác nhau như điện thoại và máy vi tính ngày một tăng. Số lượng các nhà cung cấp, phân phối thiết bị viên thông bởi vậy cũng lần lượt tăng theo với nhiều xu hướng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. 

Pháp luật quy định ra sao đối với ngành kinh doanh thiết bị viễn thông?

Theo quy định của pháp luật nước ta hiện nay thì kinh doanh hàng hóa viễn thông chuyên dùng, thiết bị vô tuyến điện có bản chất là một hoạt động kinh doanh có điều kiện với những nội dung cơ bản được liệt kê trong Nghị định 25/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Viễn thông (sau này là Nghị định 81/2016/NÐ-CP). 

Trong đó, đáng chú ý là quy định các tổ chức, cá nhân kinh doanh thiết bị viễn thông phải thực hiện việc kiểm định tính an ninh bảo mật của các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin được nhập khẩu vào thị trường nội địa. Điều này có nghĩa các thiết bị công nghệ thông tin, viễn thông muốn nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam sẽ phải được một cơ quan chuyên môn đáng tin cậy kiểm tra đánh giá, sau đó được dán mác kiểm định để có thể được lưu hành trong nước. 

Trên đây là phần tổng hợp một số quy định liên quan trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị viễn thông hiện nay tại Việt Nam. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành viễn thông tin học trong nước, AEtel chuyên đi sâu vào lĩnh vực tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì các thiết bị điện tử viễn thông tin học, sản xuất phần mềm…. Quý vị và các bạn quan tâm có thể liên hệ công ty để có dịp trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật