Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Những điều cần biết về thiết bị ghi âm

Bạn đã bao giờ thắc mắc và tò mò khi xem phim, các nhân vật trong phim có những loại máy móc để thực hiện những hoạt động cho cá nhân hoặc phục vụ cho tổ chức nào đó hoạt động như thế nào và mua ở đâu. Chắc chắn là tuổi thơ mỗi người cũng đã từng tưởng tượng bản thân mình tham gia vào các hoạt động và sử dụng những loại thiết bị như máy quay lén siêu nhỏ, các thiết bị ghi âm chuyên dụng. Tuy nhiên, ngoài đời thật các loại máy này thực sự khá phổ biến nhưng nếu bạn muốn mua thì bạn nên tìm hiểu kỹ về thiết bị này - thiết bị ghi âm.

Thiết bị ghi âm hay máy ghi âm là gì?

Thiết bị ghi âm hay máy ghi âm là những thiết bị kỹ thuật được thiết kế và tạo nên với mục đích ghi lại và lưu trữ lại những âm thanh, tiếng động hiện trường bất kỳ nhằm nhiều mục đích khác nhau của con người.


Thiết bị ghi âm có thể được sử dụng với nhiều mục đích đa dạng khác nhau, thông thường là dùng trong các hoạt động chuyên nghiệp, các ngành nghề mang tính đặc thù như công an, an ninh sử dụng khi tham gia vào điều tra, truy lùng, thanh tra, và hành nghề hay trong báo chí để các nhà báo phóng viên tác nghiệp, ghi lại bằng chứng, những lời phỏng vấn hay lời khai, lời phát biểu của nhân vật. Đây có thể nói là thiết bị không thể thiếu trong một số ngành nghề cơ bản.

Với cá nhân thì cũng rất nhiều người sử dụng thiết bị ghi âm cho công việc của mình ví dụ như trong âm nhạc, khi họ có một ý tưởng bất kỳ về âm nhạc thì lúc đó họ cần ngay một loại máy móc như thiết bị ghi âm để ghi lại ngay những ý tưởng bất chợt. Các thiết bị ghi âm như vậy thường được trực tiếp kết nối với máy tính hoặc những thiết bị điện tử khác.

Phân biệt giữa thiết bị ghi âm và máy nghe lén

Có rất nhiều người hiểu lầm về thiết bị ghi âm và máy nghe lén. Thực chất thì đúng là máy nghe lén đôi khi sẽ được sử dụng trong các ngành nghề chuyên dụng kia nhiều hơn những các thiết bị ghi âm cũng vậy. Nên đôi khi mọi người nhầm lẫn về hai thiết bị này là chuyện bình thường.

Có thể nói hiện nay có rất nhiều loại di động thông minh cũng đã kiêm luôn chức năng ghi âm rồi, tuy nhiên các chức năng thì chắc chắn không thể chuyên nghiệp được bằng thiết bị ghi âm chính thống rồi. Thiết bị ghi âm bạn chỉ có thể nghe lại âm thanh khi âm thanh đã đươc ghi xong và bạn có thể sao chép file ghi âm thoải mái còn riêng với máy nghe lén thì bạn có thể nghe trực tiếp âm thanh đang ghi những việc lưu lại hay sao chép file ghi âm thì cần tới phần mềm.


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật