Hỗ trợ bán hàng: 024 3538 1232 / 093.538.1232
Hỗ trợ kĩ thuật: 0948.82.86.09    Lắp đặt tổng đài điện thoại doanh nghiệp giá rẻ
TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI

Cẩm nang thông tin đầy đủ và chính xác nhất về dây cáp mạng

Bên cạnh cáp đồng trục, dây cáp mạng cũng là một công cụ không thể thiếu, hỗ trợ đắc lực trong việc truyền tải tín hiệu thông tin, nhất là mạng LAN hay mạng Internet. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc cẩm nang thông tin đầy đủ và chính xác nhất về dây cáp mạng, để có một cái nhìn khái quát nhất về loại dây hữu ích này.


Dây cáp mạng

Bạn đã biết gì về dây cáp mạng?

Mặc dù khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay, song nhiều người vẫn chưa thực sự biết rõ về dây cáp mạng. Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn những thắc mắc xung quanh loại dây này.

Thế nào là dây cáp mạng?

Dây cáp mạng là một loại dây cáp dùng để truyền tín hiệu mạng LAN hay mạng Internet. Theo một số định nghĩa khác, cáp mạng là phần cứng mạng được dùng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ tín hiệu mạng.

Thông thường, dây cáp mạng có cấu trúc 2 lớp: dây dẫn dạng xoắn làm từ kim loại hay hợp kim (chủ yếu là cáp đồng và cáp quang), được bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ bọc cách điện.

Dây cáp mạng dùng để làm gì?

Trước sự phát triển như vũ bão của mạng lưới công nghệ thông tin cũng như internet, nhu cầu xây dựng một mạng lưới truyền dẫn tín hiệu ngày càng trở nên phổ biến. Dây cáp mạng được ra đời nhằm phục vụ mong muốn này của khách hàng.

Dây cáp mạng là một công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc truyền dẫn thông tin, có nhiệm vụ kết nối các máy tính với nhau, tạo thành một tổng thể mạng lưới hoàn chỉnh, giúp dễ dàng trao đổi, liên kết.

Không những thế, dây cáp mạng là một công cụ cực thông minh. Không chỉ kết nối mạng máy tính mà còn kết nối được cả mạng điện thoại, với tốc độ và đường truyền tốt, ổn định, hạn chế triệt để tình trạng lag hay nhiễu sóng.

Nhờ những công dụng tuyệt vời kể trên, dây cáp mạng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay.

Những loại dây cáp mạng phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp mạng được ra mắt trên thị trường như cáp đồng trục, cáp quang và cáp xoắn đôi,… Tùy theo cấu trục lõi trong dây cáp, kích thước dây mà được sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Dây cáp mạng rất đa dạng, phong phú về cấu tạo, kích thước cũng như công dụng của sản phẩm

Có 2 loại dây cáp mạng phổ nhất hiện nay là dây cáp CAT 5E và dây cáp CAT 6.

Dây cáp mạng CAT 5E có cấu tạo từ 4 cặp cáp, các sợi cáp xoắn lại với nhau theo từng cặp màu riêng biệt, đã được quy định từ trước. CAT 5E cũng được chia làm 2 loại chính, bao gồm: UTP (không có lớp chống nhiễu) và cáp mạng FTP (có lớp chống nhiễu). CAT 5E được sử dụng rộng rãi để liên kết các hệ thống Bootrom, Camera và Internet tốc độ cao.

Nếu nhu cầu truyền tải tín hiệu, liên kết thông tin của bạn cao hơn, CAT 6 là sự lựa chọn hoàn hảo. Dây cáp mạng CAT 6 cũng được cấu tạo từ bốn cặp dây xoắn chặt vào nhau, với lõi chữ thập phân tách hoàn toàn 4 cặp. CAT6 có khả năng hỗ trợ đường truyền với khoảng cách xa hơn, chất lượng tốt hơn so với CAT 5E.

Mua dây cáp mạng tại Aetel

Để mua được dây cáp mạng đảm bảo chất lượng với giá tốt, bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Aetel.

Aetel đã khẳng định vị trí số 1 trên thị trường hiện nay, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cùng mức giá tốt nhất.

Đến ngay Aetel để có cơ hội sở hữu những mẫu sản phẩm tuyệt vời, trải nghiệm những dịch vụ có 1-0-2.
 


Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VIỄN THÔNG AE VIỆT NAM

Thời gian làm việc:

 - Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7:

       Sáng : 8h00 - 12h00      Chiều: 13h30 - 17h30

 - Nghỉ chiều thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

     

Hỗ trợ 24/24

Skype

Email


Kinh doanh 1

093.538.1232

aetel@aetel.vn


Kinh doanh 2

0972.139.269

xuanhung.aetel@gmail.com


Kinh doanh 3

0944.018.918

hungpbx@gmail.com


Kỹ thuật 1

0948.82.86.09

aetel.vietnam@gmail.com


Ky thuật 2

0973.139.269

vinhtx.aetel@gmail.com


Hướng dẫn cài đặt, lập trình
Catalogue sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Hỏi - đáp
Video dịch vụ kỹ thuật
Dịch vụ kỹ thuật